ร้อย.อส.อ.ฝาง 3 บก.อส.จ.เชียงใหม่ ร่วมออกจัดระบเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล 13 แห่ง ในพื้นที่
วันที่ 3 ก.ค. 2567 เวลา 21.00 น.
ว่าที่ร้อยตรี นพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอฝาง / ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอฝางที่ 3 ได้ปล่อยแถวและมอบหมายให้นายศตวรรษ อภิวงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิก อส. ร้อย.อส.อ.ฝาง 3 บูรณาการร่วมกับ จนท.ตำรวจ สภ.ฝาง จนท.สรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ สาขาฝาง จนท.สสอ.ฝาง และกำนัน ผู้ใหญ่ ฯลฯ ตำบลเวียงร่วมบูรณาการขับเคลื่อนนโยบายจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดยให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง ได้แก่
1.ยาเสพติด
2. การค้ามนุษย์
3. การครอบครองและพกพาอาวุธปืน
4. การพนัน
5. การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล และ
6. สถานบริการและสถานบันเทิง
โดยการตรวจสถานบริการ/สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ร้านคาราโอเกะ ในเขตพื้นที่อำเภอฝาง จำนวน 13 แห่ง
เจ้าหน้าที่ฯได้เน้นย้ำเเละกำชับให้เจ้าของร้าน/ผู้จัดการ ร้าน ในการปฏิบัติตามแนวทางที่กฎหมายกำหนด ดังนี้
1. เน้นย้ำเเละกำชับในเรื่องเวลาเปิด-ปิดสถานประกอบการตามเวลาที่กฎหมายกำหนด การห้ามมิให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้าใช้บริการ การตรวจตรามิให้มีการกระทำความผิดกฎหมายในสถานบริการ เช่น การค้ามนุษย์ การค้าประเวณี การพนัน ยาเสพติด การพกพาอาวุธปืน และกฎหมาย อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
2. เน้นย้ำให้ตรวจสอบเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของอาคาร ทางหนีไฟ รวมถึงระบบป้องกันอัคคีภัย เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนและผู้เข้าไปใช้บริการในสถานที่นั้น
3. เน้นย้ำเรื่องการควบคุมเรื่องเสียงดนตรี และเสียงจากผู้มาใช้บริการไม่ให้เกิดเสียงดังรบกวนผู้พักอาศัยโดยรอบ ทั้งในเวลาการให้บริการ และหลังจากปิดให้บริการ
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และยินดีปฏิบัติตามมาตรการและกฎหมายอย่างเคร่งครัด