ร้อย.อส.อ.แม่สะเรียง 3 บูรณาการร่วมกับสถานีตำรวจตรวจภูธรแม่สะเรียง และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ออกตรวจตรา และจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย

 

 

วันที่ 8 ต.ค. 2567 เวลา 11.30 น.

 

 

นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน / ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน , นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง / ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สะเรียงที่ 3 ได้มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง สมาชิก อส. สังกัด ร้อย.อส.อ.แม่สะเรียง 3 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง นำโดย พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ,เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำโดย พ.ต.ท.วิชัย ปันนา สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

ดำเนินการตามข้อสั่งการ ตามนโยบายการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามการกระทำความผิดเพื่อสร้างความสงบสุขในสังคม โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้โปรดมีบัญชาให้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในกรณีที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน และกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง (ยาเสพย์ติด การค้ามนุษย์ การครอบครองและพกพาอาวุธปืน การพนัน การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล สถานบริการและสถานบันเทิง) และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ฝ่าฝืนในทันที รวมถึงนโยบายปราบปรามการลักลอบการกระทำผิดกฎหมาย และการป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ได้จับกุมบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร จำนวน 1 ราย และนายจ้าง จำนวน 1 ราย รวม 2 ราย ดังนี้

 

ผู้ต้องหา

1.นายโซไหน่ ไม่มีชื่อสกุล อายุ 29 ปี สัญชาติเมียร์มาร์  โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา 1. เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร โดยการอนุญาตสิ้นสุด 2.เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน

2. นายจ้าง เป็นหญิง อายุ 38 ปี ที่อยู่ 192/2 หมู่ 4 ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “รับคนต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือให้คนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้”

 

สถานที่จับกุม ร้านค้าเลขที่ 78/6 หมู่ 4 ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาด้วยความสมัครใจของตนเอง เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมอยู่ระหว่างควบคุมตัว สืบสวน/สอบสวน/ขยายผล โดยปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้สูญหาย พ.ศ. 2565 และภายหลังจะได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สะเรียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป