ร้อย.อส.อ.หนองหงส์ 16 บก.อส.จ.บุรีรัมย์ ร่วมจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่ ยึดของกลาง ยาบ้า 1,705 เม็ด
วันที่ 4 มี.ค. 2568
นายถาวร บุญศรี นายอำเภอหนองหงส์ / ผู้บังคับกองร้อยกองอาสารักษาดินแดนอำเภอหนองหงส์ที่ 16 , นายนำชัย วงวิลาศ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง / รองผู้บังคับกองร้อยกองอาสารักษาดินแดนอำเภอหนองหงส์ที่ 16 , พ.ต.อ. อดิศักดิ์ จันทร์สอน ผกก.สภ.หนองหงส์ , พ.ต.ท.ปัญญา วรรณสุทธิ์ สว.สส.ฯ , พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ มอบหมายให้ นายประสิทธิ์ แสงฤทธิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , ร.ต.อ.ยศพัธน์ ศรีหามาตย์ รอง สวป.ฯ , พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.หนองหงส์ , สมาชิก อส. สังกัด ร้อย.อส.อ.หนองหงส์ 16 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ร้อย ตชด.215 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ร้อย ตชด.216 ออกปฏิบัติการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในเขตพื้นที่ ตำบลห้วยหิน ผลการดำเนินการดังนี้
คดีที่ 1. สถานที่จับกุม บ้านพักอาศัย หมู่ที่ 7 บ้านโนนงิ้ว
-เวลาประมาณ 17.30 น. ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือ
นายนิธิพัฒน์ หรือต๊อด รัตนะวิชัย อายุ 34 ปี
ตรวจค้นพบของกลาง -ยาบ้า จำนวนทั้งหมด 1,590 เม็ด
โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการขาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต” (ตามรายการของกลางลำดับที่1)
และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต” (ตามรายการของกลางลำดับที่3) และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”
ต่อเนื่องคดีที่ 2. สถานที่จับกุม บ้านพักอาศัย หมู่ที่ 7 บ้านโนนงิ้ว
-เวลาประมาณ 17.40 น. ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือ
นายภานุรัฐ หรือนงค์ พันธ์เลิศ อายุ 48 ปี
ตรวจค้นพบของกลาง -ยาบ้า จำนวนทั้งหมด 115 เม็ด
โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต”และ“เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”
รวมของกลาง ยาบ้าจำนวนทั้งหมด 1,705 เม็ด
จึงนำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย พร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.หนองหงส์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป