ร้อย.อส.อ.เกาะพงัน 16 บก.อส.จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันจับกุมบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมเยลลี่กัญชา จำนวน 263 ชิ้น
วันที่ 10 มีนาคม 2568
นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี / ผุ้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ,นายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี / รองผุ้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ,ว่าที่ร้อยโท สมชาย เรืองจันทร์ ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี , นายสุริยา บุญพันธ์ นายอำเภอเกาะพะงัน , นายไพสิฐ ทองเจิม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้สั่งการให้ชุดจับกุมเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน ฝ่ายความมั่นคงนำโดย มว.ต.อัครพล พูลผล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงและ สมาชิก อส.อ.เกาะพะงัน 16 ชุด นปพ.ภจว.สฎ นำโดย พ.ต.ท.เจริญชัย บุญเกลี้ยง ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ทรรศนีย์ เทียนชัย อายุ 44 ปี ที่อยู่ 11/12 ม.4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 20 ชิ้น เยลลี่กัญชา จำนวน 263 ชิ้น
โดยกล่าวหาว่า “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอา ไปเสีย ซื้อ จำนำ โดยรับไว้โดยของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วยเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษีหรือของต้องจำกัดหรือของต้องห้ามหรือของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านพิธีศุลกากร หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากรข้อกำกัดหรือ ข้อห้ามอันเกี่ยวกับของนั้น และขายหรือมีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้าที่เป็นสิ้นค้าที่มิได้เสียภาษีไม่ครบถ้วน ( บุหรี่ไฟฟ้า และ เยลลี่กัญชา )
สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม ภายในร้าน Weed 365 เลขที่ 21 ม.8 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นำส่ง พงส.สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป