ร้อย.อส.อ.บ้านฉาง 2 บก.อส.จ.ระยอง จับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 1,713 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 4.93 กรัม

 

 

วันที่ 9 ต.ค.2568 เวลา 09.00 น.

 

 

นายภาสกร บุญญลักษม์ ผบ.อส.จ.ระยอง นายกำธร เวหน รอง ผบ.อส.จ.ระยอง นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม ปจ.ระยองนายกิติพงศ์ อุระวัตร ผบ.ร้อย.อส.อ.บ้านฉาง 2 และนางยุวพรรณ ทับแก้ว รอง ผบ.ร้อย.อส.อ.บ้านฉาง 2 ได้มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอบ้านฉาง ร่วมกับชุดปฏิบัติการประจำตำบล ตอบสนองนโยบาย “No Drugs No Dealers” ของกระทรวงมหาดไทย กรมการปกครอง และจังหวัดระยองลงพื้นที่ Re X-ray ค้นหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่อำเภอบ้านฉาง โดยสามารถดำเนินการจับกุมผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ จำนวน 2 ราย ได้แก่

 

1. นายเอ (นามสมมุติ) พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,713 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 4.93 กรัม โดยแจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

2. นางบี (นามสมมุติ) โดยแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

ในการนี้เจ้าหน้าที่จัดทำบันทึกจับกุมดำเนินส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป